Hiểu thêm về FDA

Chuyển phát nhanh đi Oman
7 Tháng Chín, 2017
Thông báo mới của TNT khi gửi hàng đi quốc tế
10 Tháng Chín, 2017
Hiển thị tất cả

Hiểu thêm về FDA

Một vài điều cần hiểu và biết về FDA

Hiểu biết chung về FDA

FDA – Food and Drug Administration

FDA là gì? Đây là câu hỏi mà hầu như bất cứ ai muốn vận chuyển hàng đi các nước khác đều luôn muốn tìm hiểu về nó. ( đặc biệt là hàng đi Mỹ).

Bạn muốn vận chuyển thực phẩm đi quốc tế, bạn nghe đến phí làm FDA. Chắc hẳn, bạn và nhiều người vẫn còn mơ hồ về chứng nhận này là gì?  Công ty T&S xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về giấy chứng nhận này.

FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration). FDA là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ.(Thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ). Cơ quan này được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

Trụ sở của FDA

FDA có 223 văn phòng thực địa (field offices ) và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang. Trong năm 2008, cơ quan này bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài. (Bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh).

Cơ quan này chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Đăng ký FDA cho hàng thực phẩm đi Mỹ

Khi bạn có gửi một lô hàng là thực phẩm, dược phẩm để được chấp thuận nhập vào Mỹ bạn cần có thông báo trước với cơ quan FDA về lô hàng. Khi lô hàng sang tới Mỹ cơ quan FDA sẽ dựa trên phiếu khai báo trước của lô hàng và thực tế hàng hóa để kiểm tra xem nó có đủ điều kiện an toàn để tiêu dụng tại thị trường Mỹ hay không. Vậy làm thế nào để thông báo cho cơ quan FDA về lô hàng của bạn? Công ty T&S sẽ giúp bạn làm việc đó.Chúng tôi sẽ nhận hàng làm các giấy tờ liên quan để gửi lô hàng của bạn đi an toàn đảm bảo.

Lưu ý: tất cả các loại thực phẩm, hàng hóa gửi đi phải đảm bảo có đầy đủ nhãn mác, thông tin.

Thành phẩm dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm. Hàng hóa phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (Không chứa chất độc hại, nguy hiểm đến sức khỏe). Thời gian vận chuyển hàng hóa thông thường khoảng 3-5 ngày tùy vào thời gian kiểm tra hàng hóa của cơ quan đăng ký FDA. Sau khi kiểm tra hàng hóa đảm bảo đủ tiêu chuẩn sẽ được vận chuyển đến tay người nhận.

Có một số mặt hàng có nguồn gốc nông sản thì ngoài đăng ký FDA còn cần thêm Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. Giấy này do Chi cục kiểm dịch thực vật Việt Nam cấp.

Cách thức làm giấy FDA

Muốn vận chuyển mặt hàng thực phẩm đi quốc tế thì bắt buộc phải làm giấy chứng nhận này. (Như: bánh kẹo, bánh tráng, tôm khô, mực khô, cá khô, các loại trà…). Nếu chúng ta không làm giấy chứng nhận này thì bạn có thể gặp rắc rối. Hàng đến nước nhận, Hải quan sẽ kiểm tra và sẽ phát hiện thấy thiếu thông tin. Lúc đó gói hàng của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức tại nước đến.

Để được xuất khẩu những mặt hàng thuộc FDA quản lý vào thị trường Hoa Kỳ, bất cứ nhà nhà xuất khẩu nào cũng phải phải tuân thủ tất cả những yêu cầu, tiêu chuẩn rất khắt khe của tổ chức này, và phải có được chứng nhận của FDA.

Lưu ý: Mỗi giấy chứng nhận FDA chỉ được một mặt hàng. Không được gộp chung nhiều mặt hàng thực phẩm lại với nhau.

Ví dụ như: bạn muốn vận chuyển cá khô và mực khô đi Mỹ.  Thì bạn sẽ mất phí 2 lần làm chứng nhận cho 2 loại mặt hàng trên. (Tuy nhiên không giới hạn số lượng, và trọng lượng).

T&S nhận làm giấy chứng nhận này cho tất các khách hàng có nhu cầu cần gửi hàng đi nước ngoài. Để biết lệ phí làm Giấy chứng nhận FDA là bao nhiêu vui lòng liên hệ:

 Công ty Chuyển phát nhanh T&S
Địa chỉ: Số 6, ngõ 2a/2 Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà nội
Tel   : 096 789 8668 * 0912 117 541
Website: www.chuyenphatnhanhquocte.net