Chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường hàng không

Chuyển phát nhanh đi Đài Loan
2 Tháng Mười, 2017
Cách tính trọng lượng thể tích
5 Tháng Mười, 2017
Hiển thị tất cả

Chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường hàng không

Chuyển phát nhanh quốc tế bằng đường hàng không

Nguồn gốc của chuyển phát hàng hóa

Để hiểu được nguồn gốc của chuyển phát hàng hóa thì bạn nên hiểu được thuật ngữ logistics đơn giản là vận tải hàng hóa. Nó xuất phát từ thời chiến của đế chế La Mã, Hy Lạp cổ.Trong chiến tranh việc cung cấp kịp thời lương thảo, thư từ có vai trò quan trọng. Lúc đó có những “Logistikas” – binh sĩ làm nhiệm vụ vận chuyển cung cấp nhu yếu phẩm, vũ khí. Họ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ cho binh lính những vật dụng cần thiết. Đây là công việc hậu cần, có thể không hùng hổ như chiến trận nhưng lại góp phần quyết định thắng thua. Và nhiều trận chiến trong lịch sử đã cho thấy vai trò của “Logistikas”. Họ luôn bảo vệ nguồn cung ứng của họ và tìm cách phá vỡ nguồn cung – “Logistikas” của đối thủ.

Sau một quá trình hàng thập kỉ, nó đã biến hóa, nâng cấp trở thành hệ thống và được biết đến là quản lý logistics.

Logistics trong thời đại hiện nay

Ngày nay nó trở thành 1 ngành dịch vụ có tính chất thương mại. Các công ty, tổ chức nhận hàng vận chuyển hàng. Nhưng đối với hoạt động chuyển phát quốc tế thì còn kèm theo dịch vụ làm thủ tục hải quan, tư vấn khách hàng, đóng gói, giao hàng …

Với sự phát triển của phương tiện giao thông, dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng phát triển theo. Nếu như trước đây chỉ có phương thức truyền thống là đường bộ thì hiện nay đa dạng hơn rất nhiều: đường sắt, đường thủy, đường ống hay đường hàng không.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Phải nói rằng máy bay ra đời là một phát minh vĩ đại của con người làm cho giảm ngắn khoảng cách thế giới lại. Nếu như xưa nghe đến Châu Mĩ, Châu Phi là hình dung đến 1 nơi xa xôi không biết đến. Nhưng nhờ máy bay mà việc di chuyển tới đó trở nên dễ dàng hơn.

Trong nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa thì vận chuyển đường hàng không có nhiều lợi thế. Vận chuyển hàng không nhanh chóng tốn ít thời gian và tiện lợi. Để so sánh thì vận chuyển bằng đường hàng không thông qua các đại lí vẫn dễ dàng hơn. So với việc vận chuyển bằng đường thủy. Vận chuyển bằng đường hàng không có thể là nhận tận tay và giao tới tận tay người nhận. Nhưng đối với vận chuyển bằng đường thủy thì chỉ có thể giao tới cảng của nước đến. Đó chính là sự khác biệt…

Còn đối với đường bộ thì thủ tục đơn giản hơn nhưng thời gian vận chuyển thì rất chậm. Và đương nhiên khu vực được vận chuyển sẽ bị giới hạn bởi khoảng cách giữa các Châu lục.

Nhưng có bất lợi khi dùng đường hàng không là đối với hàng hóa lớn lại khó di chuyển bằng đường hàng không. Hoặc nếu có thì chi phí bỏ ra cũng rất lớn. Và vận chuyển bằng đường hàng không sẽ bị nghiêm ngặt hơn đối với những loại hàng có nguy cơ cháy nổ hay một số hàng hóa đặc biệt.

Đương nhiên vận chuyển bằng hình thức nào cũng có cái lợi và cái hại. Nhưng nếu như đối với những hàng hóa cần gấp và không phải dạng hàng hóa bị cấm, đặc biệt thì phương thức tối ưu chính là đường hàng không.

Nếu như có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi quốc tế bằng đường hàng không hãy đến chúng tôi. Công ty T&S – đại lí của các hãng chuyển phát quốc tế lớn.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

Công ty Chuyển phát nhanh T&S
Địa chỉ: Số 6, ngõ 2a/2 Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Tel   : 096 789 8668 * 0912 117 541
Website: www.chuyenphatnhanhquocte.net